Chim Chòe Than Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, Hướng Dẫn Chăm Sóc Chích Chòe Than

Giải đáp chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Chích chòe than là loài chim sở hữu giọng hót trầm bổng cuốn hút. Cũng chính điều này nên chích chòe than được nhiều người chơi chim cảnh săn đó. Rất nhiều vấn đề thắc mắc xoay quanh việc chăm sóc chúng như là chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở, hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giải đáp chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Giải đáp chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Có phải bạn đang muốn biết chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở đúng không nào, hãy cùng giải đáp nhé.

Thường thì mùa sinh sản của chim chích chòe than diễn ra từ những ngày cuối xuân, đầu hạ ấm áp. Có nghĩa là từ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, sau đó kéo dài đến tận tháng 9, tháng 10 mới kết thúc.

Tính cách của chích chòe than là thích sống đơn độc, chúng thường phân bổ mỗi con một phương, đến mùa sinh sản mới tụ họp lại để kết đôi. Chúng dùng tiếng hót của mình để lựa chọn bạn phối phù hợp.

Từng đôi chim lựa chọn nhau sau đó đến những khu vực vắng vẻ để làm tổ. Với mỗi cặp chích chòe than sẽ thường đẻ từ 2 cho đến 4 lứa trong mỗi mùa sinh sản. Những cặp nào bắt đầu đẻ sớm thì ngưng sớm, tiến hành muộn thì kết thúc vào tận tháng âm.

Thời gian chim chích chòe than ấp trứng khoảng tầm 15-16 ngày mới nở ra con. Mỗi lứa thì chích chòe than mẹ để tầm 3-6 trứng. Trong thời gian một tuần đầu vừa sinh, nhiệm vụ của chim mẹ là chăm sóc và ủ ấm cho con. Con chim chích chòe bố có nhiệm vụ là đi tìm kiếm thức ăn để tiếp tế cho vợ con của mình.

Khi được khoảng hơn 10 ngày tuổi, chim con đã có thể tự ủ ấm cho nhau. Khi đó cả chim bố và chim mẹ sẽ cùng đi kiếm thức ăn về cho con của mình. Được khoảng 25 ngày tuổi, chim con cũng cứng cáp hơn, đủ lông đủ cánh và tiến hành tập bay.

Xem thêm: File mp3 tiếng cú mèo hay nhất

Kinh nghiệm cần biết khi chăm sóc chích chòe than

Kinh nghiệm cần biết khi chăm sóc chích chòe than

Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần nắm được khi nuôi chim chích chòe than.

Lựa chọn lồng nuôi cho chích chòe than

Vì kích thước của chim chích chòe than khá nhỏ, nên bạn không cần phải lựa chọn lồng quá rộng. Lồng phù hợp cho chích chòe than là có đường kính đáy tầm khoảng 30cm. Bạn cần giữ vệ sinh cho lồng chim sạch sẽ, cách ngày dọn dẹp một lần. Bao gồm có rửa máng thức ăn, dọn phân chim, nước uống thay hằng ngày,… Bạn chú ý rằng không nên để quá nhiều thức ăn vào lồng chim, vừa gây thừa thãi mà còn làm mất vệ sinh.

Thức ăn phù hợp cho chim chích chòe than

Chim chích chòe than có thể thưởng thức nhiều loại khác nhau như là chuối chín, cám, ngô, cào cào, châu chấu, tôm,… Nhưng dù là loại thực phẩm nào thì khi cung cấp cho chim cũng cần đảm bảo còn tươi, còn hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, chim chích chòe than cũng rất thích ăn dế, chứng kiến,… Bạn có thể trộn các loại thức ăn này với bột đậu phộng để chim chích chòe than mau lớn hơn. Lượng ăn của một con chim trưởng thành tầm khoảng 50 con cào cào mỗi ngày, nó như nguồn năng lượng không thể thiếu cho chích chòe than. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý mang nước của chim, chêm đầy đủ để chúng phát triển toàn diện nhất.

Cách tắm cho chim chích chòe than

Chích chòe than vừa cần tắm nắng và tắm nước hợp lý, để giúp phát triển khỏe mạnh, luôn sạch sẽ. Thời gian tắm nước hợp lý cho chim chích chòe than từ 10-12 giờ sáng, nhớ tắm trong khu vực râm mát. Bạn đầu mới nuôi, chích chòe than rất sợ tắm nước, nên bạn cần tập dần cho chúng.

Bên cạnh việc tắm nước, tắm nắng cũng vô cùng quan trọng với chích chòe than. Bởi việc tắm nắng sẽ giúp cho chích chòe than hấp thụ được thêm các vitamin D để xương phát triển tốt. Bên cạnh đó, ánh nắng còn giúp loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn bám trên lông của chim.

Mùa thay lông của chích chòe than

Mùa thay lông của chim chích chòe than sẽ bắt đầu ngay sau mùa sinh sản. Bởi vì đẻ nhiều lứa liên tiếp, nên chim bố mẹ bị kiệt sức, mệt rã rời. Với những con chim chích chòe than trong tự nhiên, thời gian thay lông của chúng thường từ tháng 6 cho đến tháng 12 âm lịch

Còn đối với những con chim chích chòe được nuôi ở nhà, chúng thường bắt đầu thay lông vào mùa mưa. Thời gian từ lúc bắt đầu rụng lông đến khi hoàn chỉnh bộ lông mới thì mất khoảng 3 tháng. Bộ lông mới sẽ giúp bảo vệ cơ thể của chòe than tốt hơn, cũng như là chúng sở hữu thân hình đẹp hơn.

Thông qua những gì https://baychim.com/ chia sẻ, bạn đã biết chim chòe than ấp bao nhiêu ngày thì nở chưa nhỉ. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc chích chòe than phù hợp, để chúng luôn đẹp, khỏe mạnh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*