Chim Gì Không Bay Được? Tổng Hợp Các Loài Chim Nhưng Không Thể Bay

Chim cánh cụt

Khi nhắc đến các loài chim, hình ảnh gợi nhớ đầu tiên chính là khả năng bay lượn trên không trung của chúng. Nhưng cũng có những loài chim không thể bay được. Vậy chim gì không bay được, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp chim gì không bay được

Chim gì không bay được, hãy cùng chúng tôi điểm danh một số loài chim không biết bay nhé.

Chim cánh cụt

Chim cánh cụt

Nhắc đến chim cánh cụt, chúng ta biết ngay đặc điểm của chúng là không thể bay được. Nhưng ngược lại, chim cánh cụt lại có khả năng bơi lội vô cùng tốt. Cũng chính vì thế nên chúng rất thích ăn các loài sinh vật biển như là cá, mực,… Môi trường sống chủ yếu của chim cánh cụt là vùng khí hậu lạnh ở bán cầu Nam. Theo các nghiên cứu cho biết, hiện nay có khoảng hơn 20 loài chim cánh cụt, giống lớn nhất chính là cánh cụt Hoàng đế, còn cánh cụt xanh là bé nhất.

Chim Kiwi

Chim Kiwi
Chim Kiwi

Chim Kiwi là loài chim bản địa của vùng đất New Zealand, nó cũng được xem như là biểu tượng của quốc gia này. Chim Kiwi sở hữu khứu giác vô cùng tốt, đặc biệt là có lỗ mũi ở phần cuối của chiếc mỏ. Tính cách của chim Kiwi khá nhút nhát, chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Cơ thể của Kiwi khá nhỏ bé, nên rất sợ bị loài khác bắt nạt.

Hiện nay có tất cả năm loài chim kiwi: Kiwi nâu, kiwi đốm nhỏ, kiwi đốm lớn, Rowi và Tokoeka. Rowi là thuộc loài hiếm nhất, theo thống kê hiện tại chỉ còn tầm khoảng 450 con ở New Zealand ngày nay

Chim cốc Galapagos

Chim cốc Galapagos

Nếu bạn thắc mắc chim gì không bay được, chắc chắn phải kể đến chim Galapagos. Đây là loài chim bản địa gần Ecuador, nó thuộc giống chim cốc nhưng lại không có khả năng bay lượn. Chim Galapagos sống chủ yếu ở vùng cạn và dưới nước, nguy cơ tuyệt chủng của loài chim này cũng đang đáng báo động.

Thức ăn yêu thích của chim Galapagos chính là cá chình, bạch tuộc bé, cùng các loại sinh vật biển nhỏ khác,… Thường thì chim Galapagos sẽ bắt đầu mùa sinh sản khi thời tiết lạnh, vì khi đó thì nguồn thức ăn dành cho chúng dồi dào hơn.

Đà điểu

Đà điểu

Đà điểu là loài chim có kích thước khá lớn, chúng thường sống theo bầy đàn. Chim đà điểu được ví như là một vận động viên chạy cực giỏi, với vận tốc lên đến 46m/h. Thường thì chim đà điểu hay có nhiều hành động điên rồ. Nên bạn không được tự ý đến gần chim đà điểu, vì có thể bạn sẽ bị tấn công bất kỳ lúc nào.

Tham khảo: Giống Chim chìa vôi có đặc điểm gì?

Chim Takahe

Chim Takahe

Chim Takahe đã được tìm thấy đầu tiên ở New Zealand, sau đó được cho là tuyệt chủng. Nhưng một số cá thể chim Takahe lại được thấy ở gần hồ Te Anau tại núi Murchiso. Chiều dài cơ thể của chim Takahe tầm khoảng 63cm, đôi cánh của chúng khá yếu nhưng lại có cặp chân chắc khỏe cùng chiếc mỏ to.

Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng hơn 225 con chim Takahe được nuôi ở khu vực bảo tồn. Chim Takahe đã được áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc khoa học để giảm nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng vì sự phát triển chậm, cũng khá năng sinh sản thấm nên chim Takahe vẫn bị đe dọa tuyệt chủng cao.

Vịt trời Campbell

Vịt trời Campbell

Nguyên nhân có cái tên này chính là loài vịt trời được tìm thấy trên đảo Campbell. Vịt trời Campbell thường rất thích ăn côn trùng hoặc là các loài giáp xác, chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Hiện nay vịt trời Campbell đang có nguy cơ tuyệt chủng, nên các nhà khoa học tìm mọi cách để bảo tồn và duy trì sự phát triển của loài vịt Campbell này.

Chim Rhea

Chim Rhea

Chim Rhea có nguồn gốc ở Nam Mỹ, đặc điểm nổi bật của chúng là có cánh rất lớn. Chim Rhea sẽ bất khoảng 6 tháng thì mới trưởng thành, khi được khoảng 2 tuổi mới bắt đầu phối giống, sinh sản. Chim Rhea có hai loài là Rhea Mỹ và Rhea Darwin.

Chim Kakapo

Chim Kakapo

Chim Kakapo hay còn có tên gọi khác là chim cú vẹt, nó xuất hiện phổ biến ở New Zealand, nhưng hiện tại cũng đang rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. Cùng với sự nỗ lực của các nhà nghiên cứu, bảo tồn động vật thì số lượng Kakapo cũng đang dần tăng đáng kể.

Xem thêm: https://baychim.com/huong-dan-bat-bay-chim-dieu-hau/

Các thắc mắc liên quan đến những loại chim không bay được

Sau khi đã giải đáp câu hỏi chim gì không bay được, hãy cùng tham khảo kiến thức liên quan sau nhé.

Tại sao chim cánh cụt không thể bay?

Cũng rất nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao chim cánh cụt không thể bay. Có nhà khoa học đã lý giải rằng, chim cánh cụt không thể bay được vì chúng có khả năng bơi lội quá giỏi. Mà không có một loài chim nào đảm nhiệm được tốt cả hai việc bơi và bay. Chim cánh cụt còn được ví như là một thợ lặn chuyên nghiệp, nhờ vậy mà chúng có thể tìm kiếm được nguồn thức ăn dồi dào và tự lập sinh sống, phát triển.

Vì sao chim Kiwi không thể bay được?

Một nguyên nhân chính khiến cho chim Kiwi không có khả năng bay là cánh nhỏ và phần xương ức kém phát triển. Do không thể bay được, nên chim Kiwi chủ yếu sống ở các hang hốc ở trên rừng.

Thông qua những gì baychim chia sẻ, bạn đã trả lời được thắc mắc chim gì không bay được chưa nhỉ. Mỗi loài chim đều sở hữu các đặc điểm khác nhau, có thể chúng không bay được như lại có biệt tài khác để sống và phát triển khỏe mạnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*