Thép lò xo đàn hồi, chọn thép và cách làm lò xo bẫy chim

lò xo mẹt bẫy đa năng
[baychim.com] Hiện nay,  trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất bẫy chim sử dụng một số loại thép có tỉ lệ cacbon thấp, chỉ có độ cứng còn biên độ đàn hồi thấp, dễ “chết” lực đàn hồi. Bề mặt sản phẩm không đồng màu, không nhẵn như hình dưới

 

Bán lụp, mẹt tại cơ sở bẫy chim Sơn Thọ.

Địa chỉ: Phú Lâu, Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội

Số điện thoại: 0888.655.444 – 0357.555.055

Website: baychim.com

Email: hotro@baychim.com

 

lò xo các cơ sở làm bẫy chim khác thường sử dụng

Hơn nữa, các loại thép này chỉ uốn sau đó mang ra sử dụng chứ không hề được ram ( tôi luyện tăng độ cứng ). Khi sử dụng các loại bẫy sử dụng lò xo như vậy sẽ rất mau bị yếu.

Nếu sử dụng đúng loại thép chuyên dụng và được ram để làm lò xo như ở cơ sở sản xuất bẫy chim Sơn Thọ thì độ bền tối thiểu từ 7 – 10 năm. Thép có độ cứng cao, đàn hồi tốt bề mặt nhẵn bóng, đồng màu như hình dưới.

thép làm lò xo sơn thọ
Thép làm lò xo chuyên dụng của cơ sở bẫy chim Sơn Thọ

 

Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại thép khác nhau, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách phân loại và chọn thép làm để có thể làm lò xo bẫy chim đàn hồi nhất, cứng và bền lực nhất.

 

Giới thiệu chung về các loại thép

 

Khái niệm thép cacbon

Thép cacbon là một thép có hai thành phần cơ bản chính là sắt và cacbon, trong khi các nguyên tố khác có mặt trong thép cacbon là không đáng kể. Thành phần phụ trợ trong thép cacbon là mangan (tối đa 1,65%), silic (tối đa 0,6%).

thép làm lò xo bẫy chim sơn thọ
thành phần hóa học thép làm lò xo: C: 0.77~0.85 Si: 0.17~0.37 Mn: 0.5~0.8

 

Lượng cacbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép cacbon càng cao. Hàm lượng cacbon trong thép tăng lên cũng làm cho thép tăng độ cứng, tăng thêm độ bền nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn và giảm tính hàn. Hàm lượng carbon trong thép tăng lên cũng kéo theo làm giảm nhiệt độ nóng chảy của thép.

 

Phân loại thép cacbon như sau

 

 

Thép mềm (ít cacbon): Lượng cacbon trong khoảng 0,05–0,29% (Ví dụ theo tiêu chẩn AISI có thép 1018). Thép mềm có độ bền kéo vừa phải, nhưng lại khá rẻ tiền và dễ cán, rèn; Thép mềm sử dụng nhiều trong xây dựng, cán tấm, rèn phôi…

Thép cacbon trung bình: Lượng cacbon trong khoảng 0,30–0,59% (Ví dụ theo tiêu chuẩn AISI có thép 1040). Có sự cân bằng giữa độ mềm và độ bền và có khả chống bào mòn tốt; phạm vi ứng dụng rộng rãi, là các thép định hình cũng như các chi tiết máy, cơ khí.

Thép cacbon cao: Lượng cacbon trong khoảng 0,6–0,99%. Rất bền vững, sử dụng để sản xuất nhíp, lò xo, kéo thành sợi dây thép chịu cường độ lớn.

thép làm lò xo bẫy chim sơn thọ
Thép làm lò xo chuyên dụng của cơ sở Sơn Thọ chưa qua tôi luyện nhưng đã rất cứng, đàn hồi tốt và bề mặt bóng đẹp

Thép cacbon đặc biệt cao: Lượng cacbon trong khoảng 1,0–2,0%. Thép này khi tôi sẽ đạt được độ cứng rất cao. Dùng trong các việc dân dụng: dao cắt, trục xe hoặc đầu búa. Phần lớn thép này với hàm lượng 1,2%C được sử dụng trong công nghệ luyện kim bột và luôn được xếp loại vào với thép cacbon có hợp kim cao.

mẹt bẫy đa năng giá rẻ sơn thọ

 

Theo tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại thêm vào chia ra:

– Thép hợp kim thấp: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤ 2,5%.

– Thép hợp kim vừa: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%.

– Thép hợp kim cao: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác > 10%.

Trong xây dựng thường dùng thép hợp kim thấp. Thành phần các nguyên tố khác trong thép khoảng 1%.

 

Địa chỉ: Phú Lâu, Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội

Số điện thoại: 0888.655.444 – 0357.555.055

Website: baychim.com

Email: hotro@baychim.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.