CÁCH PHÂN BIỆT TIỂU MI TRỐNG VÀ MÁI

phân biện tiểu mi hót xòe trống mái

Cách phân biệt chim tiểu mi trống mái

– Đầu tiên, mình phải khẳng định là Tiểu Mi rất khó phân biệt trống mái qua hình dáng, chỉ khi nào chim cất tiếng hót thì mới biết chính xác. Chim mái chỉ chép, còn chim trống thì hót được rất nhiều giọng, rất hay.
– Mình sẽ nêu ra những cách nhận biết tương đối để chọn chim trống có xác suất cao hơn qua hình dáng:
+ Chim trống thường sẽ có mở trên dài hơn mở dưới 1 xíu, chim mái thì gần như là bằng nhau.
+ Chim mái thường đuôi sẽ ngắn và thưa hơn chim trống (so với tỷ lệ cơ thể).
+ Nếu là cặp rin thì chim trống thường sẽ to con hơn chim trống, còn nếu không phải cặp rin, thì nhiều con mái sẽ to gấp rưỡi con trống
.
+ Chim trống thường vầng mắt sẽ đậm hơn và sẽ có màu đen, chim mái thì vầng mắt sẽ nhạt hơn và sẽ có màu nâu.

Bán lụp, mẹt tại cơ sở bẫy chim Sơn Thọ.

Địa chỉ: Phú Lâu, Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội

Số điện thoại: 0888.655.444 – 0357.555.055

Website: baychim.com

Email: hotro@baychim.com

Chú ý ngoại hình để phân biệt tiểu mi trống mái

+ Nếu để ý kỹ, thì chim mái sẽ có dáng đứng, cách nhảy rất yểu điệu, nhẹ nhàng, đỏng đảnh.
– Nếu bạn đi mua chim bổi, thì tốt nhất bạn nên tìm mua những cửa hàng bao trống, như vậy sẽ yên tâm hơn.
– Nếu rơi vào tình cảnh không tìm được cửa hàng bao trống, thì bạn nên làm theo cách sau:
+ Bạn nên ghé tiệm chim vào sáng sớm hoặc chiều tối ( Mình thường ghé lúc chiều tối, vì sáng sớm ghé tiệm chim mà không mua thì hình như không được hay cho lắm). Vào thời gian này, chim Tiểu Mi rất dễ hót. Bạn ngồi xa, mở tiếng chim mái rồi bắt đầu quan sát thật kỹ. Con nào mở miệng hót thì bắt ngay. Còn nếu không hót, bạn nên để ý xem con nào khi nghe tiếng mái thì thái độ, nhìn nghiên nhìn dọc, gầm gừ. Những con đó tỷ lệ cao là trống.

 Lưu ý
 Tất cả dấu hiệu nhận biết Tiểu Mi trống mái qua hình dáng đều mang tính tương đối. Chỉ phân biệt được chính xác 100% khi chim bắt đầu hót.
Chúc bạn có được chú chim ưng ý…

Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chim tiểu mi

Tiểu mi là loài cực kỳ dễ chăm sóc, không cần các thức ăn hay chế độ chăm sóc cầu kỳ, phức tạp chư họa mi, sơn ca hay chích chòe. Tiểu mi rất thích hợp cho anh em đam mê nhưng lại không có nhiều thời gian chăm sóc, hay trong những gia đình có không gian hạn chế.

 

Cách chọn chim tiểu mi

Tiểu mi là loài chim có giọng hót rất hay, vì vậy những con già rừng sẽ là những con có giọng hót vô cùng tuyệt vời.
Chọn mua Tiểu Mi, bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, cửa hàng có thể bao trống. Nếu có thời gian, bạn có thể mở tiếng chim mái lên rồi quan sát, con nào hót theo thì nên chọn con đó.
Ngoài ra, Tiểu Mi đẹp phải to con, dài người, chân đen bóng, màu lông đậm. Đặc biệt đuôi phải dày và xòe. Đó là những con sẽ có giọng hót rất tuyệt.

 

Thức ăn cho chim tiểu mi

 Chủ yếu là cám là sâu gạo, Cách ngày cho thêm mồi tươi như dế hay cào cào để chim được sung hơn. Tiểu mi là loài ăn côn trùng, vì vậy bạn không nên chỉ cho ăn cám mà không bổ xung thêm sâu hay mồi tươi. Vì chim sẽ suy dần và chết.


 Về cám cho tiểu mi: Anh em có thể trộn cám bột đậu bình dương với cám Hiển Bảo Khánh cho chích chòe số 1 say nhuyễn theo tỷ lệ 50-50. Như vậy chim sẽ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
 Cách vào cám: Tiểu mi vào cám rất nhanh.Bạn chỉ cần 3 cóng trong lồng TM, 01 cóng sâu, 01 cóng sâu trộn cám, 01 cóng nước sạch.
Cóng sâu trộn cám bạn có thể bóp sâu chết khoảng 50%. Như vậy cám sẽ dính nhiều vào sâu và sau vài lần như vậy. Chim của bạn chắc chắn đã biết ăn cám.
Về nước uống: Nước rất quan trọng với Tiểu Mi. Nước cho Tiểu Mi phải thay hàng ngày, không được có vật lạ trong nước. Và không được dùng nước máy. Vì nước máy có mùi nên chim sẽ không quen.
Chế độ tắm chim: Tiểu Mi rất thích tắm. Nếu có thời gian, cho Tiểu Mi tắm hàng ngày. Như vậy chim sẽ rất mau dạn. Trong lúc chim tắm, bạn ngồi cạnh bên, như vậy chim sẽ rất nhanh dạn.
Nếu chim chưa quen tắm, bạn có thể bỏ lá cây ăn trái vào lồng, để cầu đi xuống nước. Như vậy chim sẽ bước dần xuống mà không sợ nước sâu.
Chế độ tắm nắng: Chim Tiểu Mi ngoài tự nhiên sống trong bụi rậm, vì vậy không được lam dụng việc phơi nắng. Bạn chỉ nên cho chim ra nắng chừng 5 phút. Nếu lâu hơn chim có thể chết. Chỉ nên phơi chim vào lúc sáng sớm. Phơi lúc nắng gắt, chim rất dễ chết.

 

Hướng dẫn cách để chim tiểu mi hót nhiều và hay

 Để chim tiểu mi cất giọng hót, bạn nên nuôi 1 cặp trống mái ( cặp rin thì rất tốt). Để 2 con thấy mặt nhau rồi sau đó tách riêng ra. Chim sẽ hót khi nghe giọng của nhau. Tiểu Mi rất nhanh hót, vậy nên nếu bạn biết cách chăm sóc, trong vòng 1 tuần chú TM của bạn chắc chắn sẽ cho bạn những bản nhạc tuyệt v
Toàn bộ cách chăm sóc chim tiểu mi vừa được chia sẻ bên trên. Rất mong nhận được sự góp ý của anh em.
Chúc anh em có được chú chim ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.